ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 2 ธันวาคม 2562 / 09:57:48  
ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย จัดพิธีต้อนรับผู้โดยสารในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางบิน หางโจว - เชียงราย
ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย จัดพิธีต้อนรับผู้โดยสารในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางบิน หางโจว - เชียงราย
ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงราย จัดพิธีต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางมากับสายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางบิน หางโจว - เชียงราย เพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวจากจีน และปลุกกระแสเที่ยวเมืองรอง ด้วยวัฒนธรรม การกีฬา และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

วันนี้ (2 ธ.ค.62) เวลา 02.50 น. ที่บริเวณประตูผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย นางสาว กรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย ร่วมกับ นายอัครพล ทองสรวย ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย จัดพิธีต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทาง มากับสายการบินไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD889 เส้นทางบิน หางโจว - เชียงราย จำนวน 171 คน เป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ จากเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน มายังจังหวัดเชียงราย ซึ่งใช้ระยะเวลาในการบิน 4 ชั่วโมง 15 นาที โดยมี คณะผู้บริหารท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย คณะกรรมการสมาคมส่งเสริม การท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่บริการนักท่องเที่ยว ตลอดจนสื่อมวลชน มาร่วมต้อนรับพร้อมได้จัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น
นางสาวกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศ สำนักงานเชียงราย กล่าวว่า เที่ยวบินดังกล่าว ถือเป็นการขยายเส้นทางบินใหม่ เพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวจากสาธารณรัฐประชาชนจีนให้สูงขึ้น และยังเป็นการเสริมสร้างเครือข่ายการบินจากฐานปฏิบัติการบินเชียงราย โดยใช้กลไกทางการตลาดประชาสัมพันธ์สร้างความสนใจให้แก่นักท่องเที่ยว และสร้างแรงจูงใจร่วมกับสายการบินด้วยแพ็คเก็ตราคาพิเศษ นอกจากนี้ ถือเป็นการปลุกกระแสท่องเที่ยวเมืองรองในประเทศไทย ด้วยวัฒนธรรม การกีฬา แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งอาหารไทย บริการนวดแผนไทย รวมทั้งสินค้าและของที่ระลึก
ทั้งนี้ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศ สำนักงานเซี่ยงไฮ้ แจ้งว่าได้ประสานความร่วมมือกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย ในการเพิ่มเที่ยวบินมายังประเทศไทย โดยสามารถขึ้น-ลง ในจุดที่นักท่องเที่ยวสนใจเป็นพิเศษ และอาจเดินทางต่อไปยังจุดหมายอื่นที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมายังประเทศไทย เป็นการลดความแออัดของเที่ยวบินที่จะขึ้น-ลง ที่จังหวัดเชียงใหม่ หรือสนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิ ได้อีกด้วย
อย่างไรก็ตาม เที่ยวบิน FD888 เชียงราย-หางโจ และ FD889 หางโจว-เชียงราย ของสายการบินไทย แอร์เอเชีย เปิดบริการด้านการบินสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน คือ วันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ นักท่องเที่ยวสามารถ ใช้บริการได้ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ถึง 27 มีนาคม 2563 ซึ่งนักท่องเที่ยวคณะแรกนี้ จะใช้เวลาในการท่องเที่ยว 6 วัน 5 คืน โดยใช้เวลาในการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย 2 วัน และท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ 4 วัน มีกำหนดเดินทางกลับออกจากจังหวัดเชียงราย ในวันที่ 8 ธันวาคม นี้ ด้วยเที่ยวบิน FD เวลา 17.30 น. และจะถึงเมืองหางโจว ในเวลา 22.45 น. ของวันเดียวกัน

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 949

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738