ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 31 ตุลาคม 2562 / 14:36:06  
มช.นำเทคโนโลยีวิทยุกระจายเสียง DAB+ ทดลองใช้แจ้งเตือนภัยพิบัติ
มช.นำเทคโนโลยีวิทยุกระจายเสียง DAB+ ทดลองใช้แจ้งเตือนภัยพิบัติ
คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ บริษัท Paneda Tech AB นำเทคโนโลยีวิทยุกระจายเสียงระบบ DAB+ มาทดลองใช้ประโยชน์เพื่อการแจ้งเตือนภัยพิบัติ

          วันนี้ (31 ต.ค. 62) ที่คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการบรรยายในหัวข้อ วิทยุในยุคดิจิทัล และวิทยุดิจิทัลกับการแจ้งเตือนภัยพิบัติ โดยมีอาจารย์จากภาควิชาต่างๆ หน่วยงานด้านวิทยุ และนักศึกษาเข้าร่วมรับฟัง
          การบรรยายในหัวข้อ วิทยุในยุคดิจิทัล และวิทยุดิจิทัลกับการแจ้งเตือนภัยพิบัติ ได้รับเกียรติจาก Mr. Lars-Peder Lundgren Marketing Director และนายอนุพล เตจ๊ะวันโน ผู้จัดการฝ่ายขายภูมิภาคเอเชีย จากบริษัท Paneda Tech AB ซึ่งได้กล่าวถึงการใช้วิทยุในยุคดิจิทัล ในการแจ้งเตือนภัยพิบัติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฝุ่นควัน ตลอดจนการรายงานสภาพการจราจรในรูปแบบตัวอักษรวิ่งผ่านบนหน้าปัดเครื่องรับวิทยุ หรือเป็นเสียงเตือนด้วยเทคโนโลยีวิทยุกระจายเสียงระบบ DAB+ รวมถึงการเชื่อมต่อวิทยุกระจายเสียง และการประยุกต์ใช้งานในอนาคต
          โอกาสนี้ได้มีพิธีลงนามความร่วมมืออย่างเป็นทางการ ระหว่างคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ บริษัท Paneda Tech AB ที่จะร่วมมือกันนำเทคโนโลยีวิทยุกระจายเสียงระบบ DAB+ มาใช้ โดยในระยะแรกจะได้เริ่มทดลองใช้ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนที่จะนำออกไปใช้ประโยชน์ตามวิทยุสาธารณะต่อไป
          ..


ข่าวโดย : ศราวุธ เจิมจันทร์
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงใหม่
อ่าน : 301

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738