ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 9 ตุลาคม 2562 / 10:05:18  
อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนฯ เร่งปรับภูมิทัศน์ถนนทางเข้า สร้างป้ายอุทยานดอยนางนอนจำลอง พร้อมปรับปรุงบริเวณลานปากถ้ำโถง 1 เตรียมเปิดเป็นทางการในวันที่ 10 ตุลาคม นี้ รับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น
อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนฯ  เร่งปรับภูมิทัศน์ถนนทางเข้า สร้างป้ายอุทยานดอยนางนอนจำลอง พร้อมปรับปรุงบริเวณลานปากถ้ำโถง 1 เตรียมเปิดเป็นทางการในวันที่ 10 ตุลาคม นี้ รับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น
อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เตรียมเปิด ถ้ำหลวง และ 3 ถ้ำเทือกเขาดอยนางนอน ต้อนรับไฮซีซั่น พร้อมเปิดป้ายอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน หวังเปิดตัวจุดแลนด์มาร์ก และจุดเช็คอินแห่งใหม่ของอำเภอแม่สาย โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินทางมาเป็นประธานในพิธี ในวันที่ 10 ตุลาคม นี้

นายกมลไชย คชชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 เชียงราย พร้อมด้วย นายกวี ประสมพล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) เข้าพื้นที่ทำการตรวจสอบความแข็งแรงของราวลูกกรงเหล็กรอบขอบทางสูงชันบริเวณลานปากทางโถง 1 และเข้าเร่งปรับปรุงพัฒนาภายในถ้ำหลวง เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยแก่ผู้เข้าชมภายในถ้ำหลวง โดย ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 เชียงราย เปิดเผยว่า การพัฒนาถ้ำหลวง จะให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 10 ตุลาคม นี้ โดยมี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นประธานพิธีเปิดป้าย "อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน” ซึ่งเป็นป้ายขนาดใหญ่ ความยาว 30 เมตร สูง 5 เมตร ด้วยแนวคิดการนำลักษณะภูมิประเทศที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ จำลองเป็นเทือกเขาดอยนางนอน โดยใช้เทคนิคปูนปั้นหินเทียม เพื่อสร้างเป็นจุดแลนด์มาร์ก จุดเช็คอินแห่งใหม่ของอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยว เข้าชมภายในถ้ำได้ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว เดือนพฤศจิกายน นี้ ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างรอคำสั่งจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กำหนดวันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ส่วนแหล่งท่องเที่ยวอื่น นอกจากถ้ำหลวง ยังมีถ้ำพญานาค ถ้ำเลียงผา และถ้ำพระ พิพิธภัณฑ์ความเป็นมา 13 หมูป่า และอนุสาวรีย์รูปปั้นจ่าแซม ที่มีการปรับปรุงพัฒนาพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 425

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738