ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 ตุลาคม 2562 / 12:58:19  
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย พร้อมกับพบปะสนทนาเชื่อมความร่วมมือในการพัฒนารอบด้าน
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย พร้อมกับพบปะสนทนาเชื่อมความร่วมมือในการพัฒนารอบด้าน
นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้การต้อนรับ นายอัลลัน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ในโอกาสเดินทางมาเยือนจังหวัดเชียงราย เช้าวันอังคารที่ 8 ตุลาคม 2562 ที่ห้องรับรองสำนักงานผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดเชียงราย ถนนแม่ฟ้าหลวง ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย

โดยการนี้มี หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง อาทิ ตํารวจท่องเที่ยวเชียงราย พาณิชย์จังหวัดเชียงราย วัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย หอการค้าจังหวัดเชียงราย สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย และสำนักงานจังหวัดเชียงราย ร่วมให้การต้อนรับและร่วมหารืออย่างใกล้ชิดด้วยบรรยากาศของความเข้าใจอันดีที่ใกล้ชิดและอบอุ่นอย่างยิ่ง ในโอกาสนี้ คณะได้เข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเพื่อแนะนำตัวในโอกาสที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ และร่วมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจังหวัดเชียงรายในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของสถานเอกอัครราชทูต พร้อมกับเป็นการสันถวะสร้างความเข้าใจอันดีกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และร่วมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจังหวัดเชียงรายในประเด็นที่เกี่ยวข้อง โดยได้รับทราบข้อมูลพื้นฐานทั่วไปเกี่ยวกับจังหวัดเชียงราย ทั้งด้านเศรษฐกิจ การค้าการลงทุน ชายแดน ด้านการท่องเที่ยว ด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ สถานการณ์ยาเสพติด รวมถึงความร่วมมือในการปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยถ้ำหลวง รวมถึงบรรยากาศโดยทั่วไปและการเดินทางมาท่องเที่ยวของชาวออสเตรเลียนและประเทศในเครือจักรภพ โดยเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทยและคณะ มีกำหนดการเดินทางเยือนจังหวัดเชียงรายระหว่างวันที่ 6 - 8 ตุลาคม 2562 พร้อมกับการศึกษาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ร่วมกับหลายภาคส่วนของจังหวัดเชียงราย ซึ่งสามารถนำไปสู่การทำกิจกรรมและจะสามารถต่อยอดพัฒนาไปสู่ความร่วมมือช่วยเหลือซึ่งกันและกันต่อไปในอนาคตอีกด้วย

ข่าวโดย : นาย เอกชัย ใจมาธิ
บรรณาธิการ : ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
หน่วยงาน : ส.ปชส.เชียงราย
อ่าน : 146

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738