ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 เมษายน 2562 / 14:15:42  
บรรยากาศการท่องเที่ยวโค้งสุดท้ายช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่
บรรยากาศการท่องเที่ยวโค้งสุดท้ายช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่
ประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงขึ้นใหม่ปีใหม่ไทย ก่อนเดินทางกลับไปทำงาน และกลับภูมิลำเนา

บรรยากาศที่วัดพระธาตุดอยคำ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชน และนักท่องเที่ยว จำนวนมากเดินทางขึ้นไปสักการะ และขอพรจากหลวงพ่อทันใจอย่างต่อเนื่อง เพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย ก่อนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางกลับไปทำงาน พร้อมกันนี้วัดพระธาตุดอยคำ ได้อัญเชิญพระรอดอายุกว่า 1,300 ปี ออกมาให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว สรงน้ำ สักการะ เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของตนเองและครอบครัว และอีกหนึ่งจุดที่คึกคักเป็นอย่างมาก คือ แผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาล บริเวณโดยรอบวัดพระธาตุดอยคำ ประชาชน และนักท่องเที่ยว ต่างมุงดูและเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกันอย่างคึกคัก เนื่องจาก วันนี้เป็นวันออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ด้านการจราจร ภายในตัวเมืองเชียงใหม่ และถนนสายหลักที่จะกลับออกจากจังหวัดเชียงใหม่ สภาพการจราจรยังคล่องตัว เดินทางได้สะดวก สำหรับบรรยากาศการจับจ่าย ซื้อของฝาก นักท่องเที่ยวเลือกจับจ่ายซื้อของฝากอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา
ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงเน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ดูแลและอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อม กวดขัน เรียกตรวจตามมาตรการ 10 รสขมอย่างเคร่งครัด และบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น

ข่าวโดย : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 175

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738