ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 16 เมษายน 2561 / 14:06:30  
ศปถ.จังหวัดเชียงรายเผย วันที่ 5 ของการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 จังหวัดเชียงราย สถิติของการเกิดอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บลดลง แต่ยังคงมีผู้เสียชีวิต
ศปถ.จังหวัดเชียงรายเผย วันที่ 5 ของการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์  ปี 2561 จังหวัดเชียงราย สถิติของการเกิดอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บลดลง แต่ยังคงมีผู้เสียชีวิต
ศปถ.จังหวัดเชียงรายเผย วันที่ 5 ของการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 จังหวัดเชียงราย สถิติของการเกิดอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บลดลงมาก จากในห้วง 7 วันของการรณรงค์ แต่ยังคงมีผู้เสียชีวิตพร้อมเน้นย้ำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องดำเนินการอย่างเข้มงวด เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนในการเดินทางกลับ

วันนี้ (16 เม.ย.61) ที่ประชุมศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดเชียงราย ศาลากลางจังหวัดเชียงราย (ศปถ.จ.ชร.) นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ ปลัดจังหวัดเชียงราย เป็นประธานการประชุมสรุปผลการดำเนินงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 ของวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา พบสถิติของการเกิดอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บลดลง จากในห้วง 7 วันของการรณรงค์ แต่ยังคงมีผู้เสียชีวิต สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากรถมอเตอร์ไซค์ เมาสุรา ไม่สวมหมวกนิรภัย และขับรถเร็วเกินกำหนด มักเกิดบนถนนกรมทางหลวง ในถนนเส้นทางตรง ทางโค้งและทางแยก ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ โดยอำเภอที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ อำเภอแม่สาย รองลงมาคือ อำเภอเมืองเชียงราย
โดยในที่ประชุม ปลัดจังหวัดเชียงราย ได้สั่งการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ใช้มาตรการบังคับใช้กฎหมายตามมาตรการ 10 รสขม และคำสั่ง คสช. เมา จับ ยึด อย่างเคร่งครัด หากมีอุบัติเหตุ บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ให้มีการสอบสวนทุกกรณี รวมถึงการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือด และการดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเริ่มตั้งแต่ทีมสอบสวนระดับอำเภอ ให้หาสาเหตุ พฤติกรรม และปัจจัยต่างๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการถอดบทเรียนและแก้ไขปัญหาในปีต่อไป พร้อมเน้นย้ำให้ดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทางกลับ เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจจับ การตั้งจุดตรวจหลัก จุดตรวจรอง และด่านชุมชน/หมู่บ้าน ต้องเฝ้าระวังประชาชนในพื้นที่อย่างใกล้ชิด และเข้มงวดการตรวจความพร้อม สภาพร่างกาย ของพนักงานขับรถโดยสาร รถตู้ รถสาธารณะต่างๆแอลกอฮอล์หรือสารเสพติดต้องเป็นศูนย์

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 280

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738