ข่าวรอบเมืองเหนือ
โดย : สวท.เชียงราย สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3   
 
วันที่ : 11 ตุลาคม 2561
เวลา : 12:20:39
 
ธารน้ำมรกต ขุนน้ำนางนอน พร้อมเปิดให้ประชาชนเข้าชมความงดงาม 1 พฤศจิกายน นี้
ธารน้ำมรกต ขุนน้ำนางนอน พร้อมเปิดให้ประชาชนเข้าชมความงดงาม 1 พฤศจิกายน นี้
ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 (เชียงราย) ระบุธารน้ำมรกต ขุนน้ำนางนอน เปิดตัวให้ประชาชนเข้าชม 1 พฤศจิกายน นี้ พร้อมต้อนรับขบวนนักกีฬา และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่มาเยือนเชียงราย ในงานกีฬาแห่งชาติ เจียงฮายเกมส์
นายกมลไชย คชชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 (เชียงราย) พร้อมด้วยกลุ่มประชาชน จิตอาสาจำนวนมาก ร่วมกันทำความสะอาด ภายในบริเวณขุนน้ำนางนอน โดยเก็บกวาดใบไม้ วัชพืช และช่วยปรับพื้นที่ให้กลับมาร่มรื่นตามธรรมชาติดังเดิม หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการปรับพื้นที่และพัฒนาภูมิทัศน์ไปแล้ว ขณะที่ บริเวณด้านหน้าทางเข้าขุนน้ำ ทางเจ้าหน้าที่ ได้ขอความร่วมมือร้านค้าต่างๆ ที่เคยตั้งเรียงรายอยู่ด้านหน้าให้รื้อถอนออกเพื่อภูมิทัศน์ที่สวยงาม พร้อมจะจัดหาสถานที่รองรับให้ใหม่ ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ล่าสุด คณะวิศวกรและเจ้าหน้าที่ออกแบบ ได้เข้าไปดูพื้นที่เพื่อเตรียมจัดระบบ จัดวางแนวกั้นแอ่งน้ำด้านหน้ารวมทั้งลำธารบางจุด เนื่องจากมีความลึกกว่า 2 – 4 เมตร เพื่อความปลอดภัยสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเยือน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้ พร้อมเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตามปกติ
ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 (เชียงราย) กล่าวว่า การปรับภูมิทัศน์ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนในครั้งนี้ ถือเป็นการต้อนรับการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 "เจียงฮายเกมส์" ที่จังหวัดเชียงรายเป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 28 พฤศจิกายน 2561 คาดว่าจะมีนักกีฬา ผู้ติดตาม และนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาร่วมงานและเข้าร่วมชมความงดงามของขุนน้ำนางนอนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้เตรียมวางแผนระบบการจราจร สถานที่จอดรถ และความปลอดภัย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ดีที่สุดต่อไป

ผู้สื่อข่าว : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642  
000789402
close/ปิดหน้าต่างนี้